Trâu gác bếp dai ngon, thơm mùi hạt dổi mắc khén nhâm nhi cực thích, làm quà biếu cực hợp.
[giaban]100,000[/giaban]
[tomtat]đây là mục thông tin sản phẩm[/tomtat]
[mota]đây là mục chi tiết sp[/mota]
[kythuat]Đây là mục hình ảnh sản phẩm[/kythuat]
[giaban]100,000[/giaban]
[tomtat]đây là mục thông tin sản phẩm[/tomtat]
[mota]đây là mục chi tiết sp[/mota]
[kythuat]Đây là mục hình ảnh sản phẩm[/kythuat]
1. Nguồn gốc của đặc sản thịt trâu gác bếp?
Thịt trâu gác bếp là một đặc sản Tây Bắc. Xuất phát điểm của món ăn này đơn giản là cách bà con bảo quản thực phẩm để ăn dần.Đặc sản Tây Bắc Trâu gác bếp |
2. Cách chế biến thịt trâu gác bếp
Thịt trâu gác bếp được chế biến bằng cách tẩm ướp gia vị rồi treo thịt lên gác bếp để sấy khô. Nói thì đơn giản thế thôi nhưng đó là cả một quá trình cũng vất vả lắm. Đầu tiên để có được món ăn ngon đó là nguyên liệu phải ngon. Thịt đem gác bếp là thịt bắp đùi, thăn săn chắc, thơm ngon. Và điều đặc biệt tạo nên hương vị khó quên của món ăn là các loại gia vị của núi rừng Tây Bắc: hạt dổi, mắc khén. Thịt được lọc theo thớ, to dài cỡ bàn tay rồi đem ướp muối, hạt dổi, mắc khén, ớt...để ngấm sau đó đem hun khô. Quá trình hun cần đặc biệt lưu ý đến nhiệt độ. Gần như phải thức nguyên đêm để điều chỉnh lửa, canh cho mẻ trâu gác bếp đều, không bị cháy là điều qua đỗi bình thường.Thịt trâu gác bếp |
0 Reviews:
Đăng nhận xét