Contact us

ĐẶC SẢN TÂY BẮC TRÂU GÁC BẾP
Trâu gác bếp dai ngon, thơm mùi hạt dổi mắc khén nhâm nhi cực thích, làm quà biếu cực hợp.
[giaban]100,000[/giaban]
[tomtat]đây là mục thông tin sản phẩm[/tomtat]
[mota]đây là mục chi tiết sp[/mota]
[kythuat]Đây là mục hình ảnh sản phẩm[/kythuat]

1. Nguồn gốc của đặc sản thịt trâu gác bếp?

Thịt trâu gác bếp là một đặc sản Tây Bắc. Xuất phát điểm của món ăn này đơn giản là cách bà con bảo quản thực phẩm để ăn dần. 


Đặc sản Tây Bắc Trâu gác bếp


2. Cách chế biến thịt trâu gác bếp

Thịt trâu gác bếp  được chế biến bằng cách tẩm ướp gia vị rồi treo thịt lên gác bếp để sấy khô. Nói thì đơn giản thế thôi nhưng đó là cả một quá trình cũng vất vả lắm. Đầu tiên để có được món ăn ngon đó là nguyên liệu phải ngon. Thịt đem gác bếp là thịt bắp đùi, thăn săn chắc, thơm ngon. Và điều đặc biệt tạo nên hương vị khó quên của món ăn là các loại gia vị của núi rừng Tây Bắc: hạt dổi, mắc khén. Thịt được lọc theo thớ, to dài cỡ bàn tay rồi đem ướp muối, hạt dổi, mắc khén, ớt...để ngấm sau đó đem hun khô. Quá trình hun cần đặc biệt lưu ý đến nhiệt độ. Gần như phải thức nguyên đêm để điều chỉnh lửa, canh cho mẻ trâu gác bếp đều, không bị cháy là điều qua đỗi bình thường.
Thịt trâu gác bếp


3. Thưởng thức trâu gác bếp

Trâu gác bếp đạt tiêu chuẩn chất lượng bên ngoài khô sậm nhưng bên trong hồng đào mềm. Thịt dai ngon, đậm đà, thơm mùi hạt dổi mắc khén cay nồng.

Cách sử dụng:

Bước 1: Làm nóng thịt gác bếp

- Bắn nóng bằng lò vi sóng 20 đến 30 giây

- Hấp

- Nướng bằng cồn

Bước 2: Đập dập, xé nhỏ

Bước 3: Thưởng thức trâu gác bếp với chén tương ớt. Đặc biệt nếu bạn là dân ăn cay thì chấm với tương ớt Mường Khương là tuyệt nhất.

Trâu gác bếp là món nhậu cực ngon và đặc biệt là một quà tặng độc đáo trong dịp tết đến xuân về cho mọi nhà.

Món Mộc đơn vị sản xuất và phân phối trâu Gác Bếp được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Hotline: 01254.555.668

0 Reviews:

Đăng nhận xét